Thời Gian Và Cách Thay Chậu Cho Hoa Lan Hồ Điệp

Sự tinh khiết, thanh tao, nhưng cũng vô cùng lãng mạn của hoa lan thực sự xứng đáng với tước danh “nữ hoàng của các loài hoa” đầy cao sang, quyền quý như vẻ đẹp vốn có bấy lâu nay của loài hoa này. Vẻ đẹp ngọt ngào, kiều diễm của hoa lan đã đốn tim biết bao người mê hoa. Nhiều người coi việc trồng lan như một thú vui tao nhã giúp lọ thanh lọc tâm hồn, hoa với người tuy hai mà một. Hôm nay, cửa hàng hoa lan hồ điệp Hồng Ân xin chia sẻ cách thay chậu cho hoa lan hồ điệp – một trong những loài hoa danh giá nhất đối với những tín đồ yêu hoa.

Trước đây, sự xuất hiện của những chậu chỉ có mặt tại ban công, sân vườn của các nhà giàu có, có địa vị trong xã hội biết chơi và thưởng thức lan thì bây giờ thú vui này đã phổ biến đến mọi tầng lớp trong xã hội. Ngày nay hoa han không chỉ được dùng phổ biến để làm đẹp cho ngôi nhà, khu vườn mà còn là loài được ưa thích dùng để trang trí trong ngày lễ, sự kiện lớn đặc biệt là lễ thành hôn bởi  sức sống căng tràn, nồng nàn, lãng mạn mà loài hoa này mang lại.

Lan hồ điệp là một loài hoa không hề dễ trồng và vô cùng khó tính trong việc chăm sóc đặc biệt là quá trình thay chậu cho cây. Chính vì vậy chúng tôi hi vọng rằng với cách thay chậu lan hồ điệp sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Thay chậu cho cây hoa lan

Việc chuyển chậu lan hồ điệp được ví như việc chuyển nhà của chúng ta vậy nó vô cùng quan trọng. Khi chuyển chậu cho cây, bạn cần phải chuyển chúng sang một không gian sống thoáng đáng rộng rãi và nhiều chất dinh dưỡng hơn trước. Bởi lẽ, càng ngày quá trình phát triển của cây càng mạnh mẽ nhu cầu về diện tích, đất và chất dinh dưỡng của cây cũng tăng cao.

Cách thay chậu cho hoa lan hồ điệp

Điều mà chúng tôi muốn gửi tới bạn tiếp theo đó chính là thời điểm khi nào bạn cần thay chậu cho lan hồ điệp. Trong quá trình chăm sóc cây nếu bạn nhận thấy có những dấu hiệu ở cây như những lá già thấp héo đi để lại một thân cây cao, yếu ớt với nhiều rễ mọc xuống, chất trồng mục nát và không còn đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển thì bạn nên thay chậu cho cây. Thời điểm thích hợp nhất là vào mùa đông xuân khi cây đã tàn hoa hoặc khi cây con bắt đầu mọc. Lưu ý, tuyệt đối không  được thay chậu khi cây đang ra hoa vì sẽ làm yếu cây và rụng hoa.

Chúng tôi hi vọng những chậu hoa lan hồ điệp của bạn luôn xanh tươi và ra hoa thật  đẹp với những kinh nghiệm thay chậu lan hồ điệp ở trên.

Hoa Lan Hồ Điệp Hồng Ân


Hỗ trợ trực tuyến