Cách trồng hoa lan hồ điệp đúng kỹ thuật

Đối với các tín đồ yêu hoa, việc trồng và chơi hoa đã trở thành nguồn sống, thú vui không thể thiếu trong mỗi người của họ, mỗi khi nhắc tới cái tên lan hồ điệp thì luôn có một sức hút mãnh liệt không thể khước từ. Mang trong mình vẻ đẹp cao sang, quyền quý, vô cùng thanh tao mà cũng rất đỗi trong sáng ngọt ngào chính là lí do lan hồ điệp trở thành niềm đam mêm bất tận của bất kì tay chơi hoa chuyên nghiệm nào. Tuy nhiên, lan hồ điệp không phải loài hoa dễ chiều cần phải có kiến thức nhất định. Hãy cùng cửa hàng hoa lan hồ điệp Hôn Ân bỏ túi kiến thức về cách trồng hoa lan hồ điệp đúng kỹ thuật nhé.

Ngày nay, lan hồ điệp không chỉ bị giới hạn xuất hiện tại các nhà quyền quý, những nơi sang trọng, giàu có nữa mà loài hoa này ngày một trở nên phổ biến hơn có mặt ở mọi nơi ban công, khu vườn của những người yêu hoa hoặc đam mê cây cảnh. Lan hồ điệp quyến rũ lòng người bằng vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, thanh tao mà vẫn ngọt ngào say đắm, ngất ngây lòng người. Để trồng thành công được hoa lan hồ điệp duy trì tuổi thọ hoa cao cùng với thời gian hoa nở được bền thì cách trồng hoa lan hồ điệp đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của việc trồng hoa.

Ánh sáng có tác động rất lớn tới sự phát triển của cây

Ánh sáng là điều kiện rất cần thiết để lan hồ điệp phát triển tốt nhất. Nếu như bạn có ý định trồng lan hồ điệp trong nhà thì bạn nên chọn vị trí gần của sổ để cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Còn nếu như lan được trồng ngoài trời thì cần một màn che nắng thích hợp và vị trí đón ánh nắng lúc sáng sớm và hoàng hôn là thích hợp nhất.

Cần cung cấp đủ nước cho cây phát triển

Tưới nước hợp lí cũng là một trong những cách trồng hoa lan hồ điệp đúng kỹ thuật. Tùy thuộc vào thời gian mùa nào, điều kiện thời tiết phù hợp mà bạn nên cung cấp nước cho cây phát triển. Lưu ý, nước không được đọng trên lá cây qua đêm vì rất dễ gây bệnh cho cây.

Tiếp theo đó chính là việc thay chậu cho hoa lan hồ điệp, đây là loài hoa có tuổi thọ khá dài và thời gian ra hoa rất bền nên để giúp cây phát triển một cách tối đa bạn nên thay chậu cho cây 2 lần trong một năm vào thời điểm hoa tàn hoặc khi cây bắt đầu xuất hiện cây non. Chú ý rằng khi cây đang ra hoa không được thay chậu sẽ khiến hoa nhanh tàn và cây trở nên yếu.

Kích thích ra hoa bằng cách cắt tỉa cuống hoa cũ

Khinh nghiệm về cách trồng hoa lan hồ điệp đúng kỹ thuật mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đó là kích thích ra hoa. Sau khi hoa tàn, người trồng có thể tái sinh cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ toàn bộ cuống hoa. Tuy nhiên, đó khi trong trường hợp cuống hoa già nếu cuống hoa còn màu xanh, bạn nên cắt một đốt trên cuống hoa khoảng 10-12cm, điều này có thể giúp cây hình thành một cành mới trong vòng 2-3 tuần sau.

Hoa Lan Hồ Điệp Hồng Ân


Hỗ trợ trực tuyến