Hướng dẫn cách chọn giống hoa lan hồ điệp

Đã là người yêu hoa thì không ai lại không có sự đam mê cuồng nhiệt với loài hoa lan hồ điệp, trong bộ sưu tập “rừng hoa” của các tay chơi hoa chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của “nữa hoàng các loài hoa – lan hồ điệp” được. Sở dĩ lan hồ điệp có một sức hút kì lạ tới người yêu cái đẹp là bởi lẽ hiếm có loài hoa nào lại mang một vẻ đẹp thanh tao, quý phái mà vẫn giữ vẹn nguyên sự ngọt ngào, trong sáng say đắm lòng người như lan hồ điệp. Chính vì vậy, đây là loài hoa luôn được săn đón và được trồng tạo cảnh ở khắp mọi nơi. Hôm nay, nhằm chia sẻ để mọi người có thể trồng thành công loài hoa này, cửa hàng hoa lan hồ điệp Hồng Ân xin đưa ra vài kinh nghiệm giúp các bạn trong cách  chọn giống hoa lan hồ điệp tốt nhất, các bạn cùng nhé.

 

Vẻ đẹp không thể chối từ của lan hồ điệp

Từ xa xưa đến nay, với nét đẹp trang nhã, xinh tươi, quyến rũ và đầy quý phái, tài lộc lan hồ điệp chưa khi nào ngừng chiếm tình cảm của những người yêu hoa, đam mê cái đẹp. Bên cạnh hương sắc nức trời, nữ hoàng của các loài hoa còn mà là biểu tượng tâm linh tích cực và ý nghĩa trong phong thuỷ. Sự xuất hiện của một chậu hoa lan hồ đẹp tươi xanh trong nhà sẽ giúp gia đình gia chủ an lành, may mắn, thành công. Hoa lan hồ điệp chính là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và mỹ mãn.

Thông thường, phương pháp nuôi cấy mô là thích hợp nhất để nhân giống lan hồ điệp. Tuy nhiên, cách này sẽ rất khó khăn đối với những người chỉ muốn nhân vài cây để làm chậu trang trí cảnh nhà. Cho nên, cách chọn giống hoa lan hồ điệp sau đây sẽ giúp ích cho người không có khả năng nuôi cấy mô lan hồ điệp. Đó chính là phương pháp cho Hồ điệp sinh cây ky (keiki) trên các mắt của ngồng hoa. Cây ky (keiki) chính là cây con mới mọc lên từ các mắt của nhánh hoa hồ điệp đã tàn. Để tạo được cây con từ cách này bạn cần phải chăm sóc cây thật tốt và sử dụng thuốc kích thích một cách thích hợp.

Chọn cây các bộ phận đều phát triển tốt và đầy đủ để làm giống

Bí quyết trong cách chọn giống hoa lan hồ điệp đó cây giống phải mập mạp, đủ lá, xanh non và đặc biệt là nhiều rễ. Rễ là nhân tố vô cùng quan trọng trong việc trồng lan. Bộ rễ cây phải khỏe, tốt thì mới có thể bám trụ chặt, hút đủ chất dinh dưỡng để nuôi cây và tạo hoa và đặc biệt là nuôi hoa lâu tàn.

Các màu hoa phổ biến của lan hồ điệp

Thông thường lan hồ điệp có tất cả 5 hệ màu chính đó là hệ hoa màu hồng, hệ hoa màu trắng, hệ hoa màu tím, hệ hoa vằn, hệ hoa chấm  mà phổ biến trên thị trường hiện nay là hệ màu tím và trắng. Chính vì vậy, cách chọn giống hoa lan hồ điệp cũng phụ thuộc vào màu hoa mà người trồng hoa mong muốn. Đây cũng là yếu tố giúp bạn chọn giống lan hồ điệp như ý. Chúc bạn thành công!

Xem thêm cách chọn giống hoa lan hồ điệp


Hỗ trợ trực tuyến