Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa

Từ ngàn đời nay, phàm là những người cả đời đi tìm cái đẹp, tâm hồn thánh thiện, hòa mình với thiên nhiên đều không thể bỏ qua vẻ đẹp của các loài hoa. Cũng bởi vậy, trồng hoa là một thú vui mà người ta tìm đến như một cách để nuôi dưỡng cái tâm trong sáng ở mỗi người. Thú vui tao nhã này không có một mặc định nào về giới hạn cho những người yêu hoa và trồng hoa ở mọi giai cấp, lứa tuổi.

Hôm nay, “hoa lan hồ điệp Hồng Ân” sẽ cùng những người yêu hoa bỏ túi bí quyết trồng hoa lan với những hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa vô cùng hữu ích sau:

Lan hồ điệp không chỉ khiến người trồng đắm đuối về vẻ đẹp mà còn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người chơi cây cảnh có tiếng bởi tuổi thọ của hoa rất bền, thời gian chơi hoa lan hồ điệp được rất lâu. Tuy nhiên, để trồng và chăm sóc lan hồ điệp là một điều không hề đơn giản nếu như không chăm chỉ tìm tòi học hỏi. Hôm nay, hãy cùng theo dõi kinh nghiệm hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa của chúng tôi để góp nhặt thêm kinh nghiệm vào sổ tay chơi hoa của các bạn.

Lan hồ điệp là một loài hoa rất đẹp và bền lâu

Lan Hồ Điệp theo đánh giá của những tay chơi hoa chuyên nghiệp thì đây là một loài hoa rất khó chiều,để có được một giỏ lan hồ điệp không chỉ đẹp, tươi lâu và bền màu thì người chơi hoa cần được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa bài bản nhất . Nếu chúng ta chăm sóc tốt thì một chậu lan Hồ Điệp có thể trưng bày từ 3 đến 4 tháng thậm chí 6 tháng mà vẫn còn nhiều hoa. Bên cạnh đó, lan Hồ Điệp sẽ lên khỏe và sớm ra hoa lại nếu như được chăm sóc tốt.

Lan hồ điệp là một loại hoa rất khó tính

Cách chọn giống:

Thường thì ta nên chọn những cây lan giống đã trưởng thành, là những cây đã ra hết lá non, có ít nhất khoảng 3-4 cặp lá và đưa vào một khu vực riêng để chăm sóc.

Ánh sáng:

Lan Hồ Điệp là loài lan cần ánh sáng cho quá trình phát triển, thời điểm thích hợp nhất là lúc mặt trời sáng sớm hoặc chiều muộn. Lưu ý rằng, tuyệt đối không được để chậu lan dưới ánh nắng trực tiếp tránh tình trạng cây bị cháy thân lá, tàn hoa.

Độ ẩm:

Một trong những hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa vô cùng cần thiết và quan trọng là tưới nước cho cây. Lượng nước cho cây phải được cung cấp tương thích, phù hợp với từng mùa và điều kiện của môi trường. Chú ý là luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân và tránh bón lên cây lá làm cho chậu lan bị cháy lá.

Cần cung cấp đủ nước cho cây phát triển

Cách bón phân:

Ta nên dùng phân bón lá có tỷ lệ NPK 10-30-20 (hàm lượng Photpho, Kali cao), liều lượng từ 1/2-1g cho 4 lít nước để kích thích cây ra hoa, cách 1 tuần phun 1 lần. Thực hiện trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa)

Đến khi nào vòi hoa lan có độ dài khoảng 2 – 3 cm, chúng ta sử dụng phân bón lá NPK 15-20-30 (hàm lượng Kali cao). Cách 6 – 7 ngày thì phun cho cây một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn. Đồng thời, loại phân bón này cũng sẽ giúp cho màu sắc của hoa sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa.

Sau khoảng 45 – 50 ngày, cành hoa bắt đầu nở bông đầu tiên, và sau 2 tháng thì cây lan sẽ cho hoa nở rộ .

Phòng bệnh:

Bạn nên biết rằng sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên là những kẻ tàn phá hàng đầu tới quá trình phát triển và ra hoa của lan hồ điệp… Nếu như xuất hiện tình trạng này bạn hãy dùng nước xà phòng để loại bỏ chúng và rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm để đảm bảo quá trình ra hoa của cây được đảm bảo.

=> Chúng tôi hi vọng rằng với những hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa tôi cung cấp ở trên bạn sẽ có những lãng hoa hồ điệp thật tơi đẹp và bền lâu.


Hỗ trợ trực tuyến